Ly Nguyen

Bếp trưởng

Một khi dấn thân vào nghiệp nấu nướng hầu như ai cũng nỗ lực phấn đấu trở thành một  đầu bếp chuyên nghiệp. Khi hội đủ những điều kiện về kiến thức cũng như kinh nghiệm, bạn sẽ được đề cử hoặc có thể tự tin ứng cử chức danh Bếp trưởng.
Vị trí mơ ước của bao đầu bếp:
 Khu vực bếp là nơi Bếp trưởng được toàn quyền quản lý điều hành, từ khâu chọn nguồn hàng, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến món ăn và kết hợp với các bộ phận khác để cho ra những món ăn ngon, kéo thực khách đến thường xuyên góp phần nâng cao hiệu quả  kinh doanh. Do đó, ngoài việc quản lý nhân sự, bếp trưởng còn phải biết sắp xếp, phân bố các dụng cụ chế biến sao cho khoa học để vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm không gian, đồng thời tạo cảm hứng để làm việc hiệu quả. Là người thầy, người “nhạc trưởng” của gian bếp nên vị trí này yêu cầu kiến thức sâu rộng về văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước Á – Âu.
 Ngoài ra, bếp trưởng còn giữ vai trò là một chuyên gia dinh dưỡng với việc nghiên cứu, thẩm định chất lượng từng món ăn hay các nguyên liệu chế biến để chăm sóc sức khỏe cho khách hàng.
Trải nghiệm để đạt ước mơ nghề bếp:
 Chương trình học nghề Bếp mang tính quốc tế hiện đã có tại TP.HCM với nghiệp vụ đa dạng, được cập nhật theo phiên bản 2013, có nghiên cứu đổi mới để phù hợp với văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới bởi những nghệ nhân nổi tiếng trong giới đầu bếp. Với nhiều năm kinh nghiệm, các giảng viên hiểu được rằng: Bếp trưởng không chỉ nấu ăn giỏi mà phải có vốn hiểu biết sâu rộng, khả năng tiếp cận cái mới và biến hóa thành cái riêng của mình.
Nội dung khóa học giúp bạn hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng cần có của một BẾP TRƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP. Sự thiếu tự tin, thiếu độc lập trong điều hành sẽ là những kỷ niệm trong quá khứ.
 Lý Nguyễn Education tự hào là Trường chuyên đào tạo về Tourism, Hospitality và Leisure. Đi đầu trong việc giảng dạy về Kinh doanh Khách sạn – Nhà hàng, Tổ chức lễ hội - Quản trị sự kiện, Team building do đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu tâm huyết và thạo nghề đảm trách.
 Vì vậy, với mong muốn đưa nền ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới, ngành Quản lý Bếp và Ẩm thực tiên phong chuẩn hóa không chỉ về mặt chuyên môn mà còn về cả mặt kỹ năng tại Lý Nguyễn Education.
Đối tượng chương trình: 
 Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 Thời gian đào tạo: 03 tháng.
Quyền lợi học viên:
 Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học
 Tặng áo thun đồng phục, tài liệu học tập
 Phòng học máy lạnh, sĩ số tối đa 20 học viên
 Giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo
 Kết thúc khóa học, học viên được cấp hai văn bằng: cấp chứng chỉ sơ cấp nghề do Tổng Cục Dạy Nghề cấp có giá trị kiểm định tay nghề toàn quốc, có thể sử dụng để nâng chuẩn sao và chứng nhận song ngữ có giá trị hội nhập môi trường quốc tế.
Nội dung chương trình đào tạo:
A. Phần lý thuyết: Gồm 17 buổi/4tiết/ buổi (bao gồm thảo luận và thực hành kiến thức nghiệp vụ quản lý bếp)
 Văn hóa ẩm thực thế giới
 Giới thiệu về bộ phận bếp và tổ chức bếp
 Huấn luyện và đào tạo đội ngũ nhân viên bếp
 Thực đơn và chương trình làm việc mỗi ngày
 Tiệc và phục vụ tiệc
 Giá trị dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm
 Kiểm soát hoạt động
B. Phần thực hành:
Gồm 17 buổi / 4t/ buổi (thực hành 17 set menu ÂU-Á)
Thực hành các món với cách chế biến và sử dụng sauce, dip dưới hình thức set menu
1. Appertizer / Khai vi
2.Salad/ Rau trộn
3. Main courses / Món chính
4. Dessert / Tráng miệng
 
Mọi chi tiết về việc đăng ký lớp học và hướng dẫn thông tin xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN LÝ NGUYỄN
Địa chỉ: Lầu 3, 40 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q.1  
Điện Thoại: 08. 38 118 123    Fax : 08. 38 118 133   
Mobile: 0938 75 45 18  0977 43 43 54  0915 67 04 77 – 01229 128 188
Website: http://lynguyen.edu.vn/   
Email : danglien@lynguyen.edu.vn 
Face: Hồng Liên Đặng Nguyễn     
Y:M: honglien_dangnguyen     
Skype: honglien_dangnguyen
                                                
31 176.936